ช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงเหนื่อยและเพลียกับแสงแดดที่ต้องเจอในแต่ละวัน แต่หมดห่วงไปได้เลย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนออกตามหาของกินเย็นๆ มาดับร้อนกันซะหน่อย ว่าแต่จะน่าสนใจขนาดไหนก็ตามมาดิค้าบ

ย่านสุขุมวิทเรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่มากด้วยของกินมากมายให้ได้ค้นหา ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงร้านกาแฟและค่าเฟ่ด้วย ว่าแต่จะน่าแวะน่าชิมขนาดไหน ออกเดินทางกันเลย  (ย่านสุขุมวิท 101/1 นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีปุณณวิถี, สถานีอุดมสุข)

          ร้านไบค์ชา ชานมไข่มุก  

มากันที่ร้านแรก “ร้านไบค์ชา ชานมไข่มุก” ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ซอยวัดวชิรธรรมสาธิต เมื่อเดินเข้ามาเพียงไม่กี่ก้าวก็จะเห็นร้านเลย

เป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ใหญ่มาก แต่มากด้วยความน่ารักและรสชาติที่แสนอร่อย มีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือก

ซิกเนเจอร์ของร้านคือ Matcha Lemon, Coconut milk Tea, Cocoa Bike Cha และ Americano Moka Pot

โดยเฉพาะเมนู Cocoa Bike Cha ที่ทางเจ้าของร้านบอกว่าจะทำเพียง 5 แก้วต่อวันเท่านั้น เพราะที่นี่จะใช้มะพร้าวสดๆ จากต้น เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรสชาติของมะพร้าวได้อย่างแท้จริง จึงต้องทำจำนวนจำกัด และถึงกับต้องโทรมาจองก่อนเลยล่ะ ราคาเพียง 50 เท่านั้นน๊า ใครไม่ลองถือว่าพลาด

          ร้าน TINPRESSO

เอาใจคอกาแฟด้วยร้านที่สอง โดยร้านมีชื่อ " ธินเพรสโซ " ร้านนี้จะอยู่ในซอยวชิรธรรม 21 เลี้ยวเข้ามาในหมู่บ้านรุ่งเจริญ เลยป้อมยามมานิดเดียว

และเป็นอีกหนึ่งร้านที่โดดเด่นในเรื่องของกาแฟ ซึ่งได้ยินแว่วๆ มาว่า เจ้าของร้านเรียนด้านกาแฟมาโดยตรงจากออสเตรเลีย แถมยังใส่ใจลูกค้าในทุกๆ รายละเอียดอีกด้วย เพราะเขาจะปรับรสชาติของกาแฟตามความชอบของลูกค้า ชอบแบบไหนก็สามารถสั่งเขาได้เลย

แต่ถ้าใครที่ไม่เคยกินกาแฟมาก่อน อยากลองชิมสักครั้งขอแนะนำเมนูนี้เลย มอคค่า เพราะทางร้านบอกว่าเขาได้ผสมช็อกโกแลตเข้าไปด้วย ในขณะที่เรากำลังดูดน้ำให้เราเอาลิ้นแตะที่เพดาน แล้วจะเข้าถึงรสชาติของช็อกโกแลตได้มากขึ้น บอกเลยว่าอร่อยกลมกล่อมอย่าบอกใคร  

ส่วนบรรยากาศโดยรอบมากด้วยกลิ่นหอมของกาแฟที่อบอวลไปทั่วทั้งร้าน

ประกอบกับมุมต่างๆ ของร้านที่ดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป อยากมานั่งเล่น หรือนั่งทำงาน ที่แห่งนี้ตอบโจทย์คุณ 

หรือถ้าใครที่อยากจะดื่มด่ำกับธรรมชาติภายนอกก็สามารถออกมานั่งชิลได้เช่นกัน และที่สำคัญเจ้าของร้านเป็นกันเองด้วยน๊า ไม่มาไม่ได้แล้วล่ะ

          ร้าน K’ ROCER Cafe

มาต่อกันที่ร้าน " คุณ โรเจอร์ คาเฟ่ " บรรยากาศภายในร้านมากด้วยเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ไม่ต่างจากร้านอื่นๆ 

พร้อมกับเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลอง ซึ่งเจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่า เมนูที่ลูกค้าสั่งบ่อยและเยอะสุดจะเป็น มัทฉะเย็น ชาไทยเย็น และมอคค่าเย็น บอกเลยว่าน่าชิมกันแบบสุดๆ

แถมยังมีมุมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ อ่านหนังสือ และถ่ายรูปกันอีก

และพิเศษไปกว่านั้นเจ้าของร้านยังใส่ใจรายละเอียดในทุกๆ เมนูอีกด้วย ช้าหมดอดน๊า

เป็นไงกันบ้างกับร้านนั่งชิลที่เราพาทุกคนได้แวะได้ชิมกัน ว่าแต่นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นนะ เพราะยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้สัมผัส เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังตามหาที่พักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่น นั่งทำงาน หรือถ่ายรูป ที่แห่งนี้ตอบโจทย์ ที่ที่ใครหลายๆ คนกำลังตามหา และอาจเป็นที่ที่ใช่สำหรับคุณ “ย่านสุขุมวิท 101/1”

 


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

และข้อมูลโปรโมชั่นดีๆก่อนใคร! จาก AKRA Land and House