ในยุคปัจจุบันคอนโดเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักอาศัยที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย และสิ่งต่างๆ ที่พร้อมเอื้ออำนวยให้กับคนที่มาอยู่ที่นี่ จึงไม่แปลกที่ใครต่อใครก็อยากจะมาพักมาอาศัยอยู่ที่คอนโดกัน ทางโครงการ “เดอะ แมทท์ คอนโด” ก็ไม่พลาดที่จะดูแลเช่นกัน ด้วยการออกแบบโครงสร้างมาเพื่อตอบโจทย์คนชอบแต่งห้อง ใส่ใจในทุกรายละเอียด มากด้วยพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เหมาะแก่การใช้งาน มีห้องหลากหลายขนาดให้คุณได้เลือก สำหรับคนที่ชอบแต่งห้องก็สามารถแต่งได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นห้องขนาดเล็กหรือห้องขนาดใหญ่ ก็สามารถแต่งห้องให้สวยได้ในแบบที่คุณชอบ

          1. สไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

เอาใจสาวกคนรักความสงบและความเรียบง่าย ท่ามกลางความทันสมัยกับห้องสไตล์โมเดิร์น ด้วยห้องโทนสีเรียบๆ ไม่กี่เฉดสี แต่มากด้วยเสน่ห์ของเฟอร์นิเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เป็นใช้รูปทรงเรขาคณิต

ห้องขนาดเล็ก

ส่วนใครที่มีห้องขนาดเล็กแต่อยากได้ห้องสไตล์โมเดิร์น ก็อาจจะเพิ่มความกว้างให้กับห้องด้วยโทนสีสว่างขึ้นมาหน่อย เพิ่มดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ด้วย เฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้สีเข้มในบางมุมมอง บอกเลยว่าสวยลงตัวอย่าบอกใคร

ห้องขนาดใหญ่

ถ้าใครที่มีห้องขนาดใหญ่ไม่อยากให้ห้องดูกว้างหรือโล่งจนเกินไป ก็อาจจะเพิ่มเสน่ห์ด้วยการใช้ผนังโทนสีเข้มสลับกับโทนสีอ่อนในบางส่วน เพื่อให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น และสำหรับใครที่เบื่อง่ายก็สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีสันขึ้นมาหน่อย เพื่อให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

          2. สไตล์มินิมอล (Minimal Style)

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ ไม่ว่าจะมองมุมไหนๆ ก็สบายตาในทุกองค์ประกอบ ด้วยจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้ตัดกับผนังห้องโทนสีอ่อนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บอกเลยว่าใครที่ชอบสไตล์นี้ห้ามพลาด

ห้องขนาดเล็ก

สำหรับคนที่มีห้องขนาดเล็ก แต่อยากแต่งห้องสไตล์นี้ หมดห่วงไปได้เลย เพราะเป็นห้องที่ตกแต่งง่าย ด้วยโทนสีอ่อนพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้ ทำให้มองแล้วสบายตา และถ้าใครอยากจะเพิ่มดีเทลให้กับห้องมากขึ้น ก็สามารถใช้วอลเปเปอร์ลายชิคๆ มาติดไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องได้เช่นกัน

ห้องขนาดใหญ่

ด้วยพื้นที่ใช้สอยประกอบกับความโล่งของห้องจึงไม่ยากที่จะตกแต่งและดีไซน์ โดยเฉพาะห้องสไตล์นี้ ไม่ว่าจะนำชั้นวางของ หรือสิ่งต่างๆ ไปไว้ที่มุมไหนหรือส่วนใด ก็ดูสวยและลงตัวในทุกสัดส่วน พร้อมกับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้ผสมผสานกับห้องโทนสีอ่อนๆ ทำให้ห้องดูกว้างโปร่งเพิ่มไปอีก แต่ถ้าใครที่อยากให้ห้องตนเองดูมีมุมมองมากขึ้น อาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้โทนสีเข้มขึ้นมาหน่อยก็ดูสวยใช่ย่อย 

          3. สไตล์วอร์มโทน (Warm Tone Style)

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่มีความเรียบง่าย แต่มีความหรูหราในตัว โดยส่วนใหญ่ห้องสไตล์นี้จะเน้นโทนสีสว่าง อาทิเช่น สีขาว หรือสีครีม ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์แนวเรียบๆ ไม่มีดีเทลอะไรมากแต่มากด้วยความงดงาม จึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ

ห้องขนาดเล็ก

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ห้องขนาดเล็ก ด้วยโทนสีที่สว่างและเฟอร์นิเจอร์แนวเรียบง่าย จึงทำให้การแต่งห้องง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะวางโต๊ะ หรือชั้นวางของไว้ตรงไหนก็ลงตัวและเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าใครที่อยากให้ห้องมีมิติขึ้นมากบ้าง อาจจะใช้ผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้มขึ้นมาหน่อย บอกเลยว่าสวยและลงตัวได้เหมือนกัน

ห้องขนาดใหญ่

มาที่ห้องขนาดใหญ่กันบ้าง ด้วยความโดดเด่นจากการใช้โทนสีสว่าง จึงทำให้ห้องดูกว้าง โปร่ง โล่ง สบาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ดูสบายตาสบายใจไปซะหมด และถ้าใครที่อยากให้ห้องดูกว้างเพิ่มขึ้นไปอีก ก็อาจจะเพิ่มฟังก์ชันภายในห้องด้วยวอลเปเปอร์หรือเฟอร์นิเจอร์สีโทนอ่อนๆ ได้เช่นกัน

          4. สไตล์เนเซอรอล (Natural Style)

เป็นสไตล์ห้องที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติเสมือนบ้านพักตากอากาศ ด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาตกแต่ง มีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิเช่น เฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้ หรือฟังก์ชั่นต่างๆ ที่นำมาใช้จะเน้นความเป็นธรรมชาติซะส่วนใหญ่ จึงทำให้คนที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก

ห้องขนาดเล็ก

ไม่ว่าพื้นที่ห้องของคุณจะขนาดเท่าไหร่ ก็สามารถแต่งได้ตามใจชอบด้วยห้องสไตล์นี้ และถ้าใครที่มีพื้นที่ห้องขนาดเล็กก็อาจจะใช้สีเฟอร์นิเจอร์เนื้อไม้สีอ่อนๆ เช่น ชั้นวางของ โต๊ะทานข้าว หรือโต๊ะนั่งทำงาน เป็นต้น เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ วางไว้ตามมุมต่างๆ ก็ดูสวยไม่ใช่น้อย

ห้องขนาดใหญ่

ด้วยพื้นที่ห้องขนาดใหญ่ จึงทำให้คนที่ชอบห้องสไตล์นี้ สามารถตกแต่งได้ตามความต้องการ ประกอบกับความกว้างขวางภายในห้องด้วยโทนสีสว่าง ทำให้ดูโปร่งและโล่งมากขึ้น ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนๆ ก็สบายตาในทุกอณู  และสำหรับใครที่ชอบปลูกต้นไม้เป็นการส่วนตัวก็อาจจะนำกระถางต้นไม้สักต้นมาวางไว้ตรงมุมห้องได้เลย

          5. สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของห้องสไตล์นี้ จึงทำให้ใครต่อใครก็อยากจะมีไว้ครอบครองเป็นห้องของตนเองกันบ้าง โดยเสน่ห์และจุดเด่นของห้องสไตล์นี้ จะเห็นถึงความสวยงามในตัวของวัสดุที่นำมาตกแต่ง อาทิเช่น ผนังปูนเปลือยและผนังลายอิฐบล็อก และเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตกแต่งง่ายไม่แพ้สไตล์ไหนๆ สาวกอาร์ตติสท์ห้ามพลาด

ห้องขนาดเล็ก

เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตกแต่งง่ายและไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนที่มีห้องขนาดเล็ก ใครที่ชอบห้องสไตล์นี้ อาจจะใช้ผนังห้องลายอิฐบล็อกสีขาว หรือโทนสีสว่างเพื่อให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ถ้าใครที่ไม่อยากได้โทนสีห้องสว่างก็อาจจะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์โทนสีสว่างๆ แทนได้เช่นกัน 

ห้องขนาดใหญ่

ส่วนห้องขนาดใหญ่ก็ไม่ยากสำหรับคนที่ชอบแต่งห้องอย่างเรา ไม่ว่าคุณจะใช้ผนังห้องโทนไหน สีอ่อนหรือสีเข้มก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ และถ้าอยากให้ห้องดูเก๋และเท๋มากขึ้น ก็อาจจะนำเฟอร์นิเจอร์แนวชิคๆ มาวางไว้ตรงมุมห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนได้เลย

          6. สไตล์คอนเทมโพพารี (Contemporary Style)

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คน ด้วยเสน่ห์ที่นำเอากลิ่นอายความเป็นสมัยก่อนและความทันสมัยมาผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว รวมถึงโทนสีห้องและเฟอร์นิเจอรที่มีเอกลักษณ์ในตัว เน้นโทนสีเรียบที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น 

ห้องขนาดเล็ก

สำหรับคนที่มีห้องขนาดเล็ก แต่อยากแต่งห้องแนวนี้ สไตล์นี้ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกเช่นเคย และถ้าเป็นคนที่เบื่อง่ายอยากให้ห้องดูมีเสน่ห์มากขึ้นก็อาจจะใช้พรมหรือวอลเปเปอร์ที่มีสีสันหรือลวดลายขึ้นมาหน่อยก็สวยได้ไม่ซ้ำใคร  

ห้องขนาดใหญ่

ด้วยพื้นที่ห้องดูกว้างขวาง มากด้วยมุมต่างๆ ที่เหมาะแก่การใช้สอย เพิ่มเสน่ห์ให้มุมต่างๆ ด้วยสีเฟอร์นิเจอร์ หรือวอลเปเปอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ และถ้าใครที่อยากให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นก็อาจจะนำกรอบรูปหรือสิ่งของน่ารักๆ มาวางไว้ตรงชั้นวางของ หรือมุมห้องนั่งเล่น บอกเลยว่าน่าหลงใหลกันแบบสุดๆ

"เดอะ แมทท์ คอนโด" จึงเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งที่พักอาศัยที่มากด้วยการพื้นที่ใช้สอยและใส่ใจรายละเอียดในทุกๆ การออกแบบ และเป็นสถานที่ที่พร้อมเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับคุณในเรื่องต่างๆ  เพราะเราพร้อมที่จะดูแลคุณในพื้นที่ที่ใช่ แค่คุณมั่นใจเดอะ แมทท์ คอนโด

 

 

 


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

และข้อมูลโปรโมชั่นดีๆก่อนใคร! จาก AKRA Land and House