ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับฮวงจุ้ยกันก่อนเลยดีกว่า “ฮวงจุ้ย” เรียกได้ว่าเป็นศาสตร์ของจีน ว่าด้วยการไหลเวียนของพลังงานต่างๆ บนโลก โดยเชื่อกันว่าพลังงานเหล่านี้ล้วนมีผลต่อความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตของคนเรา อาจช่วยดึงดูดในเรื่องของเงินทอง ความรัก รวมถึงสุขภาพร่างกาย เป็นต้น ดังนั้นการที่เราจะทำให้บ้านน่าอยู่และเป็นสิริมงคลมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการจัดสรรและจัดองค์ประกอบของบ้านให้ถูกต้องและเหมาะสม วันนี้เราไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับดีๆ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคยกับ 6 วิธีง่ายๆ จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย พร้อมให้ทุกคนเตรียมรับทรัพย์กัน ถ้าพร้อมแล้วมาตกแต่งบ้านไปพร้อมๆ กันเลย

1. ใช้ต้นไม้ที่สดชื่นเขียวขจี

ส่งเสริมโชคลาภด้านการเงินด้วยต้นไม้ที่เป็นสิริมงคล อาทิเช่น ต้นจั๋ง ปาล์มไผ่ และต้นวาสนา มาไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน และเพิ่มความสดชื่นทำให้อากาศภายในบ้านเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน พร้อมกับเงินไหลมาเทมา

2. ใช้สิ่งของเกี่ยวกับน้ำ หรือกระจก  

นำสิ่งของที่เกี่ยวกับน้ำมาตั้งไว้ตำแหน่งการเงินของบ้าน ซึ่งเมื่อหันหน้าเข้าประตูหน้าบ้านตำแหน่งการเงินจะอยู่บริเวณด้านซ้ายบนสุดของบ้านนั่นเอง อาจจะใช้เป็นกรอบรูปภาพที่เกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น น้ำตก ทะเลสาบ หรือแม่น้ำ เพื่อช่วยเสริมพลังฮวงจุ้ย หรืออาจจะนำกระจกมาวางไว้ด้วยก็ช่วยสงเสริมเรื่องการเงินที่ดีได้เช่นกัน

3. เน้นตกแต่งด้วยรูปทรงตามธาตุ

ตกแต่งบ้านตามธาตุต่างๆ อาทิเช่น ธาตุดิน ธาตุไม้ และธาตุน้ำ ที่จะใช้เป็นสีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีเขียว หรือสีเหลืองอ่อน เพื่อดึงดูดพลังบวกด้านการเงินเข้ามา อาจจะเป็นรูปแบบของกรอบรูป หรือวอลเปเปอร์ ที่นำมาตกแต่งบ้าน

โดยวัตถุรูปทรงสูงจะเป็นตัวแทนของธาตุไม้ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นตัวแทนของธาตุดิน และวัตถุรูปคลื่นเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ เป็นต้น

4. ใช้เครื่องรางฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมด้านการเงิน

เลือกเครื่องรางที่เราชื่นชอบและเข้ากับไลฟ์สไตล์การตกแต่งบ้าน อาจจะนำพระพุทธรูป เรือสำเภาจีน หรือโบราณมหาจักรพรรดิ มาไว้ตามมุมบ้าน และถ้าใครอยากจะเลี้ยงปลาก็สามารถนำปลาเงิน ปลาทอง หรือปลามังกรมาเลี้ยงได้เช่นกัน แถมยังช่วยส่งเสริมโชคลาภให้เข้ามาในบ้านได้ไม่น้อย

5. ใช้สีตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมด้านการเงิน

เสริมสิริมงคลบ้านตามสีของธาตุต่างๆ อาทิเช่น ธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน ด้วยสีเขียว สีน้ำตาล สีดำ สีน้ำเงิน      สีส้มอิฐ หรือสีเหลืองอ่อน อาจจะใช้ในรูปแบบของผนังบ้าน ผ้าม่าน หรือสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาตกแต่งเพื่อส่งเสริมพลังความมั่งคั่งให้เรามากขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นพลังงานด้านการเงินให้อีกด้วย 

6. รักษาบ้านให้สดชื่นและมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

เพิ่มกลิ่นหอมและความสดชื่นภายในบ้านด้วยกลิ่นอโรมา กลิ่นดอกไม้สด หรือเทียนหอม พร้อมกับสร้างบรรยากาศโดยการเปิดเพลงไพเราะฟังเบาๆ เพื่อกระตุ้นพลังงานด้านบวก และที่สำคัญต้องทำให้พื้นที่บ้านเป็นระเบียบและสะอาดอยู่เสมอ เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน

สำหรับใครที่ชอบตกแต่งห้องและอยากเสริมสิริมงคลให้กับบ้านตนเอง บอกเลยว่าตอบโจทย์คุณได้ไม่น้อยกับ 6 วิธีง่ายๆ จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย “เรียกทรัพย์เข้าบ้าน”

 

 

 


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

และข้อมูลโปรโมชั่นดีๆก่อนใคร! จาก AKRA Land and House